본문바로가기
 

Hoa quả sấy

 • Gói hút ẩm
 • Gói hút Oxy
 • Gói chống mốc

Những điều cần lưu ý khi bảo quản hoa quả sấy

Hoa quả sấy đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc đối với nhiều người, chúng là món ăn vặt hấp dẫn mà ai ai cũng yêu thích. Nhưng làm thế nào để bảo quản, cách bảo quản hoa quả sấy nào là tốt nhất hiện nay, mời bạn đọc tham khảo nội dung dưới đây:

Có rất nhiều cách bảo quản hoa quả sấy khô như bảo quản trong hộp thuỷ tinh, hộp nhựa, đóng gói hút chân không hoặc bảo quản ở ngăn đá. Khi bảo quản hoa quả sấy cần lưu ý:

- Đảm bảo rằng các vật dụng chứa đựng được sạch sẽ và và khô ráo.

- Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm khiến thực phẩm dễ bị hỏng.

- Nên lưu ý luôn giữ đồ khô trong các hộp có nắp đậy kín hoặc bao bì có ghép mí.

- Đặt sản phẩm nơi khô ráo và tránh ánh sáng trực tiếp.

 

Độ ẩm có ảnh thưởng thế nào đến chất lượng hoa quả sấy

 

Độ ẩm đạt tiêu chuẩn sẽ giúp sản phẩm được bảo quản lâu và không xuất hiện nấm mốc. Các loại sản phẩm khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn độ ẩm khác nhau khi sấy khô. Mỗi loại sản phẩm sẽ có lượng đạm, tinh bột, đường, xơ khác nhau. Nên độ ẩm sấy tiêu chuẩn của mỗi loại sản phẩm cũng sẽ khác nhau.


Thông thường khi sấy khô sản phẩm bằng máy sấy có thể dễ dàng điều chỉnh các thông số nhiệt độ, độ ẩm thành phẩm. Tuy nhiên cần có biện pháp đóng gói hợp lý để có thể đảm bảo hoa quả sấy không bị hút ẩm trong quá trình bảo quản làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Trong sản xuất và đặc biệt là khi bảo quản các loại rau quả sấy khô, việc giữ độ ẩm ở mức xác định có một tầm quan trọng rất lớn. Nếu rau quả sấy khô bảo quản trong các bao bì hở thì không phụ thuộc vào độ ẩm của sản phẩm khi sấy xong, vì trong quá trình bảo quản do việc hấp thụ ẩm từ môi trường không khí xung quanh, độ ẩm trong rau quả sấy khô sẽ dần đạt tới mức độ ấm cân bằng. (Độ ẩm cân bằng đối với nhiều loại rau sấy khô giới hạn ở 11 - 13%, còn đối với các loại quả sấy khô là 15-24%).

 

Phương pháp bảo quản hoa quả sấy sử dụng gói hút ẩm Sandry

Hoa quả sấy và các loại hạt dinh dưỡng có tính chất khô, ăn vào cần độ giòn, do đó việc giữ thành phẩm ở điều kiện độ ẩm thấp sẽ duy trì được độ giòn cũng như sự tươi ngon của các hoa quả sấy. Các vi sinh vật thường phát triển trong môi trường độ ẩm cao nên việc giữ độ ẩm thấp sẽ giúp ức chế sự phát triển của vi sinh vật. Nếu được bảo quản đúng cách thì hoa quả sấy sẽ giữ nguyên vẹn được dưỡng chất trong thời gian lâu hơn.

 

 

Công dụng của gói hút ẩm: Việc sử dụng gói hút ẩm Sandry trong quá trình bảo quản các sản phẩm rau quả sấy khô rất hiệu quả, bởi vì các chất này khi cho vào bao bì cùng với sản phẩm rau quả sấy khô, nó sẽ hút ẩm của môi trường không khí trong bao bì làm cho sản phẩm luôn được khô và còn làm khô thêm các sản phẩm rau quả sấy chưa đủ khô hoặc sấy khô không đều. Nếu rau quả được sấy đến độ ẩm rất nhỏ (1-3% đối với rau, 5-7% đối với quả) và được bảo quản có gói hút ẩm trong bao bì kín sao cho không khí ẩm từ bên ngoài không lọt vào thì có thể kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm khô lên 2-3 lần so với bảo quản sản phẩm khô không sử dụng chất hút ẩm.

 

Yêu cầu đối với gói hút ẩm

- Tốc độ hút ẩm cao

- Không ảnh hưởng đến chất phượng sản phẩm trong quá trình hút ẩm

- Phải có đủ độ cứng nhất định và không dễ vở thành hạt nhỏ hoặc thành bột

- An toàn khi sử dụng.

Khi bảo quản các sản phẩm khô trong bao bì nhỏ (trong hộp), gói hút ẩm nên được đặt vào giữa hộp. Nếu bao bì lớn (thùng, bao to) thì tốt nhất là để các chất hút ẩm ở nhiều vị trí khác nhau và tùy theo độ lớn của bao bì mà ta quyết định số lượng cũng như quy cách gói hút ẩm.

Hoa quả sấy khô dạng đóng bao túi lớn khi vận chuyển và bảo quản cần lưu ý duy trì độ ẩm phù hợp. Có thể sử dụng gói hút ẩm treo container hoặc treo trong kho bảo quản để hạn chế sự hút ẩm của sản phẩm hoa quả sấy.

Bạn đã lựa chọn cho mình một phương pháp bảo quản hoa quả sấy phù hợp chưa nào! Hãy bảo quản hoa quả sấy đúng cách để sản phẩm luôn tươi ngon và giữ được nhiều dinh dưỡng nhất. Sản phẩm gói hút ẩm Sandry là một lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn có thể giữ được trọn vẹn hương vị của hoa quả sấy nhé!

Gói hút ẩm

Sử Dụng Gói Hút Oxy & Gói Hút Ẩm Trong Bảo Quản Nông Sản

Gói hút Oxy, gói hút ẩm đã không còn xa lạ với các sản phẩm nông sản. Như chúng ta biết, nông sản sau khi thu hoạch, thường được bảo quản dưới dạng khô hoặc chế biến. Với mỗi loại nông sản khác nhau sẽ có các công nghệ sau thu hoạch khác nhau, ảnh hưởng từ môi trường đến các loại sản phẩm khác nhau là không như nhau. Tuy nhiên, có các yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình bảo quản nông sản đó là oxi và độ ẩm, vi sinh vật,..

 

 Các yếu tố ảnh hưởng đến thực phẩm nói chung bao gồm:

 • Vi sinh vật

Chúng có rất nhiều loại và tồn tại khắp nơi trong tự nhiên. Tùy theo thành phần dinh dưỡng của từng loại thực phẩm sẽ ứng với chủng vi sinh vật và hình thức phá hoại khác nhau. Một số loại điển hình thường gặp như: vi khuẩn, nấm men, nấm mốc….

 • Oxy

Là nguyên nhân phổ biến gây nên các hư hỏng cho thực phẩm, xúc tác quá trình oxy hóa làm biến đổi thành phần của thực phẩm, đặc biệt với chất béo và Vitamin C. Đồng thời Oxy tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật hiếu khí phát triển gây thối rữa sản phẩm.

 • Độ ẩm

Khi độ ẩm không khí cao hơn 10% sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển mạnh, đặc biệt là vi khuẩn gây thối rửa và nấm mốc. Không những thế nó còn hấp thụ vào thực phẩm làm thay đổi trạng thái cũng như cấu trúc của thực phẩm.

Để khắc phục và hạn chế sự ảnh hưởng của các yếu tố này, Công ty Hengsan Việt Nam đã cho ra đời các dòng sản phẩm đặc thù như: gói hút Oxy Sandry, gói hút ẩm Sandry, gói hút khí ethylen, … Bằng việc loại bỏ Oxy trong bao bì/hộp bảo quản, giữ độ ẩm ở mức rất thấp so với môi trường, từ đó làm cản trở khả năng phát triển của vi sinh vật, đồng thời giúp các vấn đề liên quan đến quá trình oxy hóa khi bảo quản được loại bỏ. Từ đó giúp hỗ trợ bảo quản nông sản được tốt nhất

Gói hút Oxy

DINH DƯỠNG VÀ LỢI ÍCH TỪ TRÁI CÂY SẤY

  • Lựa chọn trái cây sấy đang là một trong những ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng khi họ muốn thay đổi đi những sản phẩm truyền thống gây ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời tính tiện dụng trong bảo quản, lưu trữ và đem theo khi làm việc, du lịch …
  • Việc ăn trái cây sấy với một lượng thích hợp sẽ giúp cơ thể cân bằng chất lỏng thích hợp trong cơ thể, qua đó duy trì huyết áp khỏe mạnh, nhịp tim ổn định, chống oxy hóa mạnh.
  • So với trái cây tươi (hoặc mứt, hoặc dạng ngâm), trái cây sấy vẫn chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất diện giải và các dưỡng chất thực vật khác.

 

  • Tùy theo mức độ sấy mà thị trường được phân chia thành 2 dạng: trái cây sấy khô và trái cây sấy dẻo.
  • Trái cây sấy khô có thể bảo quản lâu hơn trái cây tươi và có thể là một món ăn nhẹ tiện dụng. Tuy nhiên, đôi khi vì sấy khô quá mà mất đi độ ngọt, ngon, màu sắc đẹp vốn có của sản phẩm.Với trái cây sấy khô và sấy dẻo, việc bảo quản nguyên vẹn chất lượng là một yêu cầu quan trọng, vì độ ẩm càng cao sẽ dễ sinh ra nấm mốc gây hư hỏng sản phẩm, độc hại cho người tiêu dùng.Hengsan Việt Nam mang đến một giải pháp mới, bảo 
  • quản toàn diện cho sản phẩm mà không gây dư lượng chất bảo quản như công nghệ cũ truyền thống.
  • Đó là công nghệ bảo quản từ Malaysia – sử dụng Gói chống mốc SanDry trong đóng gói bao bì cho trái cây sấy.
  • Tác động kép bảo quản đặc biệt của thành phần gói chống mốc sẽ giúp ngăn ngừa hoàn toàn hiện tượng oxy hóa, ức chế sự phát triển nấm mốc, vi sinh vật gây hư hỏng sản phẩm.

 • Thực phẩm khi đóng gói với Gói chống mốc SanDry, sẽ giảm tối đa chất bảo quản thông thường, đồng thời giảm nhu cầu bổ sung đường để kéo dài hạn sử dụng sản phẩm như truyền thống.
 • Khi trái cây sấy dẻo ngày càng được người tiêu dùng quan tâm thì tính cạnh tranh về cảm quan cũng ngang bằng chất lượng  sản phẩm.
 • Gói chống mốc SanDry sẽ làm cho trái cây sấy trông hấp dẫn hơn, vì nó bảo quản nguyên vẹn màu sắc, hương vị đặc trưng mà vẫn an toàn sức khỏe người tiêu dùng.
 • Hãy thay đổi những món quà bánh phức tạp bằng những sản phẩm trái cây sấy để cùng nâng cao sức khỏe, tinh thần cho gia đình, bạn bè chúng ta. Cùng mang lại một hương vị tươi trẻ, vẹn nguyên cho người tiêu dùng với Gói chống mốc SanDry

Gói chống mốc