본문바로가기
 

Gói hút ẩm và gói hút oxy có giống nhau không?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp thực phẩm, thì rất nhiều cách để bảo quản thực phẩm được ra đời. Đôi khi chúng ta thấy băn khoăn không biết nên dùng cách nào để bảo quản sản phẩm của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra làm thế nào để chọn đúng cách mà bạn cần!

Vấn đề mà nền công nghiệp thực phẩm đang phải đối mặt

Trong một thời gian dài cùng đồng hành với các khách hàng là các công ty trong mảng thực phẩm, chúng tôi thấu hiểu sâu sắc các vấn đề mà họ phải đối mặt trong quá trình phân phối sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Làm thế nào để kéo dài hạn sử dụng của sản phẩm hơn mà không dùng tới chất bảo quản mà sản phẩm vẫn tươi ngon, an toàn cho khách hàng trở thành câu hỏi lớn nhất của họ. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã cho ra đời sản phẩm để bảo quản thực phẩm lâu hơn như Gói hút ẩm và Gói hút Oxy. Vậy thì thật ra, hai loại sản phẩm bảo quản này có giống nhau không?

 

 

Giống nhau ở điểm nào?

Cả hai đều dùng để bảo quản thực phẩm khỏi các vấn đều như mốc và ngăn ngừa vi sinh vật phát triển. Nhờ vậy mà thực phẩm sẽ để được lâu hơn mà không cần chất bảo quản. Bên cạnh đó gói hút ẩm và gói hút oxy đều có thể bảo quản thực phẩm tươi ngon  nằm hoàn toàn bên ngoài sản phẩm khi sử dụng, vì vậy người tiêu dùng có thể yên tâm là họ sẽ không ăn phải các loại sản phẩm bảo quản này khi sử dụng thực phẩm. Đây là một điểm khá thú vị, đúng không nào?

Cuối cùng, bằng việc kìm hãm các nguyên nhân làm hỏng thực phẩm như oxy và độ ẩm thì chúng có thể giúp giữ gìn hương vị thực phẩm của bạn luôn như mới.

Khác nhau ra sao?

Dù cả hai đều dùng để bảo quản thực phẩm nhưng cơ chế hoạt động lại hoàn toàn khác nhau.

-        Gói hút ẩm được dùng để hút ẩm trong sản phẩm đóng gói, giúp sản phẩm giữ được độ khô, giòn, hay làm, hạn chế độ ẩm ức chế sự phát triển của các si sinh vật.

-        Trong khi gói hút oxy thì được dùng để hút oxy còn lại trong bao bì thực phẩm, kéo lượng Oxy trong sản phẩm đóng gói tới ít hơn 0.2%, từ đó giúp sản phẩm tránh được các tác nhân gây hỏng từ Oxy, ức chế vi sinh vật phát triển.

Ngoài ra, đặc điểm nhận dạng của gói hút ẩm và gói hút oxy cũng rất khác nhau. Các bạn có thể tham khảo cách phân biệt gói hút ẩm, gói hút oxy chi tiết tại đây

Ứng dụng: cho dù là cùng được dùng trong thực phẩm, nhưng các loại thực phẩm được dùng đối với gói hút ẩm và gói hút oxy cũng khác nhau tùy vào đặc tính của loại thực phẩm đó.

-        Gói hút ẩm: Thường được sử dụng để hỗ trợ bảo quản các dòng sản phẩm thực phẩm khô như: Bánh, các loại hạt; nông sản; dược liệu, dược phẩm, ngoài ra còn áp dụng cho các ngành công nghiệp phụ trợ khác (dệt may, da giày, logistic …)

-        Gói hút Oxy: Thường được sử dụng để hỗ trợ bảo quản các sản phẩm giàu dinh dưỡng, dễ bị hư hỏng như: bánh tươi; bánh Trung thu; bánh Pía; bánh truyền thống khác; các loại thực phẩm đông lạnh (cá hồi, cá ngừ, thịt bò, …)

Với sự tiện lợi và hữu ích của gói hút ẩm, gói hút oxy chúng còn được ứng dụng rất nhiều trong các ngành nghề khác mà chúng ta có thể gặp phải. Để biết thêm thông tin và hỗ trợ thêm thông tin về gói hút ẩm ở đây và thông tin gói hút oxy ở đây.

Hoặc gọi tới đường dây nóng để được hỗ trợ miễn phí: +(84) 901.701.702