Ø Khảo sát các điều kiện của thực phẩm để hiệu quả bảo quản của gói chống mốc tốt nhất:
1. Vật liệu bao bì: độ thẩm thấu oxy, ethanol của bao bì sẽ đóng gói cho thực phẩm
2. Ước lượng oxy trong bao bì theo thể tích bao bì phần rỗng sau khi đóng gói với thực phẩm
3. Khảo sát thực tế từng loại thực phẩm khi bảo quản với gói chống mốc
Thời gian bảo quản có thể bị ảnh hưởng bởi phương pháp đóng gói bao bì, vị trí hàn mép, vị trí đặt gói chống mốc so với thực phẩm.
Môi trường, nhiệt độ bảo quản sau khi đóng gói.
Ø Hướng dẫn cho đơn vị đóng gói thực phẩm với gói chống mốc:
1. Đối với dạng đơn:
- Lấy ra số lượng gói đủ cần để đóng gói 1 đợt, tương ứng với số bao bì, số thực phẩm chờ đóng gói. Hàn kín miệng túi đựng gói chống mốc lại ngay để số lượng chưa sử dụng vẫn còn hiệu quả cho đợt dùng lần sau.
- Sử dụng trong vòng 15 phút ngày sau khi mở bao bì túi lớn đựng gói chống mốc, đóng gói ngay với thực phẩm, hàn mép bao bì ngay sau đó.
2. Đối với dạng cuộn:
- Cuộn khi mở ra, ráp vào máy cắt cuộn và sử dụng hết trong vòng 2h (ở 25oC). Nếu nhiệt môi trường tại nơi đóng gói cao hơn 25oC, tốc độ đóng gói càng phải tăng nhanh hơn.
Ø Lưu ý điều kiện đóng gói:
1. Nhiệt độ phòng càng thấp sẽ càng an toàn cho thời gian Gói chống mốc lưu bên ngoài bao bì.
2. Khi kết hợp khí trở để thổi căng bao bì, vui lòng không dùng CO2 cùng với gói chống mốc
3. Khi dùng với bao bì hút chân không, vị trí để gói chống mốc sẽ quyết định hiệu quả của gói. Lớp màng bao bì của gói chống mốc có thể bị dính chặt vào bao bì, dẫn đến quá trình khử oxy, quá trình khuếch tán ethanol bị hạn chế, hiệu quả bảo quản kém đi.
Ø Hướng dẫn cho người tiêu dùng:
Gói chống mốc SanDry được đóng gói trong bao bì thực phẩm để bảo quản hương vị thơm ngon, nguyên vẹn chất lượng như vừa sản xuất, mang lại cho người tiêu dùng thực phẩm sạch và an toàn.
Chất liệu bao bì, mực in đạt tiêu chuẩn và không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, sức khỏe người tiêu dùng.
Sau khi mở bao bì, vui lòng bỏ đi Gói chống mốc, vui lòng không ăn và không dùng trong lò vi sóng.